CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIA RƯỢU NƯỚC GIẢI KHÁT VIỆT NAM

Giống như hầu hết các loại bia thủ công Amber, bia Amber Ale của Mỹ được đặt tên theo màu từ vàng đến hổ phách (như nghĩa của từ amber) mà phiên bản bia Anh này được trưng bày tại Mỹ. Màu hổ phách của bia này được bắt nguồn từ việc nguyên liệu được sử dụng thêm malt caramel và malt crysal, được rang ở chế độ đặc biệt để cho bia có màu hổ phách mà màu sắc, hình thể và hương vị được người hâm mộ đánh giá rất cao.

Thuộc dòng bia Ale, bia American Amber Ale khác biệt với dòng bia Lager ở chỗ nhiệt độ lên men cao hơn, thời gian lên men ngắn hơn nhiều.

Bia American Amber là 1 trong những phong cách bia được ưa thích rộng rãi khắp nước Mỹ và là phong cách nền tảng của cuộc cách mạng bia thủ công ở Mỹ. American Amber Ale có màu đậm hơn so với các loại bia Ale anh em họ của nó, với sự hiện diện của malt caramel và malt crystal mang đến hương vị bánh mỳ nướng, bơ cứng cùng với cảm giác đậm đà hơn so với những loại bia không sử dụng các loại malt này. Bia Amber thể hiện đặc tính hương vị malt từ trung bình đến cao và đặc tính caramel từ trung bình đến thấp bắt nguồn từ việc sử dụng malt crystal rang. American Amber Ale còn được đặc trưng bởi các loại hoa bia của Mỹ, mang hương vị của cam quýt, trái cây và thông để cân bằng vị ngọt của malt.

Cũng như các loại bia Amber khác, American Amber là một người bạn đồng hành rất linh hoạt trong ẩm thực của Mỹ, đặc biệt là các món nướng, nhất là thịt nướng, vì mạch nha rang và caramel rất hợp với protein cháy (thịt nướng), làm cho loại bia Ale này rất được yêu thích.

Thể loại: Pale Ale

Chỉ tiêu:

Màu bia: 22 - 36 EBC

Độ đắng: 25 – 45 IBU

Độ cồn: 4,4 – 6,1 % ABV

Món ăn song hành:

-  Tiệc nướng ngoài trời

-  Phô mai cheddar

-  Bánh chuối

Ly sử dụng: Ly hình hoa Tuy líp

Cảm quan:

* Ngoại quan:

- Màu sắc: từ màu đồng đến màu đỏ nâu.

- Độ trong; từ trong đến mờ nhẹ.

- Bọt: trung bình đến cao

* Hương vị:

- Hương vị cồn: từ nhẹ đến trung bình cao

- Hương vị hop: cam quýt

- Hương vị malt: caramen

* Độ đậm đà: mạnh